• slider
  • slider
  • slider

Các kiểu phá bỏ thai chỉ một lần đã dẫn đến vô sinh

Nhiều chị em chọn cách nạo phá thai bằng Uống que, Dùng thuốc bắc… để rồi buộc phải nhận một số tác hại nặng nề, thậm chí mất đi cơ hội làm mẹ.
Các kiểu phá bỏ thai chỉ một lần đã dẫn đến vô sinh

Chọc thai cho sầy

Cho dù xã hội tiến bộ mặc dù vậy vẫn còn không ít phụ nữ thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. lúc "nhỡ " mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em đã lựa chọn cách "giải quyết" rất… phi khoa học phải giải quyết "hậu quả" thì chọn các cách phi khoa học là… chọc qua. Cách này không quá nguy hiểm vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người phụ nữ.

Dùng thuốc bắc

Sử dụng thuốc bắc cũng là những cách phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc cổ hủ, nguy hiểm tuy nhiên vẫn được các chị em áp dụng.

lúc biết mình có thai 3 tháng, chị Tuyết ở Bắc Giang nghĩ ngay đến việc buộc phải bỏ, dù rằng cái thai là kết quả tình yêu của chị và người yêu. Xấu hổ không dám đến trung tâm y tế vì sợ mang tai tiếng, chị hỏi khéo một người bà con và được chỉ cách phá thai bằng thuốc bắc.

Tìm đến một bà lang chuyên bốc thuốc ở xã khác, chị yêu cầu bốc thuốc nạo phá thai. Sau khi kết hợp đủ các vị, bà lang đưa thuốc cho chị và dặn về nhà sắc Uống, sau hai lần cái thai sẽ tự ra.

khiến cho y như lời bà lang, chị sắc thuốc Dùng. Sử dụng được 2 lần, chị thấy đau bụng quằn quại và ra máu rất nhiều. Tin rằng cái thai đã ra, chị cố gắng chịu đau. Gần 1 tuần mà cơn đau không dứt, người nhà vội đưa đến viện cấp cứu. Sau lúc xem xét, bác sĩ kết luận chị sẽ không thể có con được nữa vì phải cắt bỏ tử cung gây ra nhiễm trùng cũng như đang có Biểu hiện hoại tử.

phá thai an toàn bằng rau

Ngoài một số biện pháp phá thai cực kỳ nguy hiểm như bằng que, Uống thuốc bắc thì trong dân gian còn lưu truyền cách phá thai bằng rau thơm, rau răm, rau ngót.

Đây là một biện pháp phổ biến, không chỉ diễn ra ở các vùng cao, hẻo lánh mà được rất nhiều bạn trẻ ngay tại thủ đô áp dụng.

Đến thăm khám hiếm muộn tại phòng khám Thái Bình Dương, chị Phương ở Quận Bình Thạnh, HCM không nghĩ rằng chị rơi vào hoàn hơn 5 năm lấy chồng vẫn chưa có con như ngày hôm nay là do sai lầm trước đây của mình.

Chuyện là, khi mới cưới điều kiện kinh tế không có lại đang sống chung với gia đình chồng muốn tập trung khiến ăn kiếm tiền mua miếng đất dựng căn nhà nhỏ buộc phải kế hoạch. Tính là vậy tuy nhiên mọi việc diễn ra không như ý, cưới chưa bao lâu chị mang thai, không muốn nhỡ kế hoạch hai vợ chồng quyết bỏ.

Nghe rất nhiều người nói giã rau ngót lấy nước cốt Sử dụng có thể phá thai trên 8 tuần mà đụng chạm dao kéo, thuốc thang gì cả. Cho rằng đó là cách hoặc, làm đơn giản chị thực hiện ngay lập tức. Chị cũng thấy đau bụng, ra máu cần yên tâm là thai đã ra. thế nhưng hơn 1 tháng sau chị thấy đau bụng, đi thăm khám thì được biết thai nhi đã chết lưu trong tử cung cũng như đang có Biểu hiện dẫn tới viêm nặng.

Chị bắt buộc đến phòng khám chuyên khoa để khiến cho thủ thuật bỏ thai tuy vậy cũng từ đó đến nay đã hơn 5 năm mà chị chưa một lần đậu thai trở lại.

BS chuyên khoa sản Nguyễn Thị Tình khiến việc tại phòng khám thái bình dương, HCM cho biết: Phần lớn các đôi tượng phá thai an toàn ở các nơi không được pháp luật công nhận này là những người trẻ tuổi, chưa lập gia đình, thiếu thông tin về sức khỏe sinh sản hoặc do trình độ dân trí thấp, sợ tốn kém.

Chính vì tâm lý hoang mang, e ngại đến phòng khám chuyên khoa đông người buộc phải rất nhiều chị em lén lút, giấu giếm, liều phá thai bằng một số biện pháp phản khoa học như vậy mới dẫn đến hậu quả đáng tiếc nói trên.

phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh trở lại bằng thuốc lá, bằng que thường không được vô trùng dụng cụ nên sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập vào mô, máu làm cho tổn thương nội tạng gây vô sinh, thậm chí tử vong. Còn phá thai bằng thuốc bắc, bằng rau thơm, rau răm, rau ngót có thể khiến hư thai thế nhưng cũng dẫn tới rất nhiều nguy hiểm đối với thai phụ. Vì cho dù ra máu mặc dù vậy không có nghĩa là thai đã đầy ra ngoài.

Trong tình trạng thai chết lưu trong tử cung mà không được đưa ra ngoài kịp thời như tình trạng của chị Phương có thể dẫn đến viêm nhiễm tử cung, vòi trứng, nếu nặng sẽ bắt buộc cắt bỏ mới bảo toàn được tính mạng. Điều đó ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm