• slider
  • slider
  • slider

Ám ảnh chuyện đẻ con cho nhà chồng

Vợ bạn trai tôi kết hôn được gần 5 năm. Bao nhiêu năm tháng bên nhau là bấy nhiêu giai đoạn gian khó, có thể nói là đấu tranh, vật lộn để tôi có thể có thai.

Chúng tôi là 1 trong số các cặp đôi vô sinh. một năm sau ngày cưới, lúc biết mình khó lòng mang thai, tôi đã cùng chồng đi hết viện này qua viện khác để chữa chạy, mong có đứa con để vui cửa vui nhà. Tôi đã trải qua đa số những thủ thuật, từ không nôn nóng dễ dàng tới phiền toái, cuối cùng là làm IVF nhưng hạnh phúc vẫn không mỉm cười. Phôi thai được đưa vào sức khỏe tôi, cứ một thời điểm hoài thai, mong chờ, hy vọng, lại hỏng.

thầm kín hết thành lời những gian khổ khó nhọc, đến nổi là đau đớn mà chúng tôi, người hiếm muộn, cần trải qua. mới đây sức khoẻ tôi trở thành rất yếu. Tôi mất hết sức sống và cảm thấy không chịu nổi các mũi tiêm nữa. Đã có lúc tôi nghĩ, nếu chẳng cần theo đuổi chuyện có thai, sinh con nữa, thì đó là sự giải thoát.

Nhưng tôi không thể mở lời nói với chồng về sự nhụt chí của mình. Anh vẫn khát, rất khát con. Năm năm rồi ở bên chồng , xem anh tôi hiểu.

Thực lòng tôi sợ làm anh ấy thất vọng, anh vẫn vẫn sát cánh bên tôi mỗi lúc vợ bạn đời đi viện, rất nỗ lực làm theo những hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng tôi stress với các nhức đớn đang cần trải qua rồi, làm gì để tôi có khả năng mở lời nói với bạn trai tôi thà sống cả đời này không con còn hơn tiếp tục cơn bất an này mà không hay bao giờ nó dứt điểm, không biết bao giờ mới có được một mụn con?

Có lúc tôi muốn bảo chồng đi lấy vợ khác để mà sinh con. Nhưng trong sâu thẳm, tôi rất yêu bạn trai, tôi chắc gì sống nổi nếu chúng tôi chia tay để chồng bên người khác. Nhưng kéo dài lối sống theo hướng này, có chính xác là tôi quá ích kỷ?

kenh cham soc suc khoe tai tphcm