• slider
  • slider
  • slider

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

​Triệu chứng cơ quan sinh dục thường gặp ở các bé trai, gồm: phóng vị bẹn, dịch hoàn lạc chỗ, chít hẹp bao quy đầu, lỗ đái lệch thấp, nang thừng tinh,… đa số những bệnh lý này đều tác động tới khả năng ss nếu không nên chữa khỏi. do vậy, những bậc bố mẹ nếu thấy một số bé có các bất thường luôn cho bé đi khám để được điều trị.
Triệu chứng cơ quan sinh dục thường gặp ở các bé trai, gồm: phóng vị bẹn, dịch hoàn lạc chỗ, chít hẹp bao quy đầu, lỗ đái lệch thấp, nang thừng tinh,… đa số những bệnh lý này đều tác động tới khả năng ss nếu không nên chữa khỏi. do vậy, những bậc bố mẹ nếu thấy một số bé có các bất thường luôn cho bé đi khám để được điều trị.
Hẹp bao quy đầu
Bao qui đầu là một nếp da mỏng, dễ đàn hồi, trùm lên hầu hết qui đầu của cậu bé. Chít hẹp bao qui đầu là tình trạng vòng bao qui đầu bị hẹp ở một số cấp độ không giống nhau nên chẳng thể lộn được bao qui đầu. nhiều phần chít hẹp bao qui đầu là vì bẩm sinh. Trẻ có dấu hiệu đái khó và phải rặn mạnh, tia nước đái nhỏ dường như bao qui đầu chứa đầy nước tiểu căng phồng lên, vuốt nhẹ da bao qui đầu ra phía sau không nhận thấy lỗ đái.

Thường lúc bé vài 3 tháng tuổi thì chưa phải quan hoài lắm tới vấn đề này nhưng bé từ 5 - 6 tháng tuổi trở lên, bác mẹ cần lưu ý. Bạn có khả năng phát hiện bằng phương pháp vạch da quy đầu của bé coi lỗ có hẹp ko hoặc quan sát lúc đi tiểu xem tia nước như thế nào (nếu tia nước nhỏ như cái kim, bé khó tè, thậm chí da phần quy đầu phồng lên vì nước và chất cặn bã tích lại thì chắc chắn bé bị bệnh này).
Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sớm sẽ khiến cho bé đi nhẹ khó, thậm chí thấy đau, khóc, nước tiểu ra không hết cộng với chất cặn bã đọng lại ở trong lâu dần thành những cục to, gây nhiễm trùng.
Cách khắc phục nếu bị bệnh: lúc bé 5 - 6 tháng tuổi, mỗi lần tắm cho con, bác mẹ có khả năng dùng tay nhẹ nhàng kéo lộn phần da quy đầu xuống, cứ thế mỗi lần một tẹo có khả năng khiến cho bao quy đầu rộng dần và trở về bình thường. dù vậy, nếu sau một thời gian mà tình hình ko phục hồi hoặc bởi vì lỗ quá hẹp thì phụ huynh cần đưa con đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Thường bác sĩ chỉ luôn nong và tách phần da quy đầu bị hẹp rồi chỉ định nhà tiếp tục chăm sóc bé sau đấy. Trẻ khá lớn 5-6 tuổi trở lên vẫn bị tật này thì thường luôn can thiệp bằng cắt da bao quy đầu.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm