• slider
  • slider
  • slider

Coi thường vì hẹp bao quy đầu gây ra ung thư cậu bé

​Sờ thấy khối sùi cứng ở đầu "của quý", anh Vĩnh đi khám và được khuyên cần cắt bao quy đầu. dù thế, do còn nghi ngờ nên các bác sỹ tiếp tục lấy mẫu da đấy để chấn đoán tế bào và phát hiện anh bị ung thư dương vật.
Sờ thấy khối sùi cứng ở đầu "của quý", anh Vĩnh đi khám và được khuyên cần cắt bao quy đầu. dù thế, xem cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở người lớn,  do còn nghi ngờ nên các bác sỹ tiếp tục lấy mẫu da đấy để chấn đoán tế bào và phát hiện anh bị ung thư dương vật.
Ngay từ khi mới quá lớn, thông qua sách báo, Internet, anh Vĩnh (32 tuổi) ở Lương Tài, Bắc Ninh đã biết bản thân bị chít hẹp bao quy đầu. Thế Tuy nhiên thấy điều đó k ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, anh cũng chẳng đi khám.
Từ lúc thành thân, đôi khi khi "yêu" bạn gái, anh cũng thấy hơi đau nhưng cố chịu, ko nói với bà xã. Là người kiến thức, bạn tình anh khuyên chồng nên đi cắt bao quy đầu nhưng mà anh Vĩnh cứ nấn ná mãi bởi ngại. Có lần nghe vợ nhắc nhiều, anh còn dỗi do nghĩ: "Cô đấy làm như mình là thằng vô ích, đầy bệnh tật ấy".
mới đây, anh thấy mình đau nhiều hơn mỗi lúc gần cận người yêu, đi tiểu xót, lộ ra một khối sùi cứng ở đầu "thằng nhỏ" nên mới tìm đến phòng khám đa khoa tiết niệu và nam học Tâm Anh (30 A Lý Nam Đế) nhờ cắt bao quy đầu. Sau lúc làm giải phẫu cho anh, số bs nghi ngờ anh có bệnh tiêu cực cần đã đã tiếp tục kết luận bằng tế bào và phát hiện anh bị ung thư cậu nhỏ. Anh Vĩnh chết yên ổn trước tin này.
Theo b.sỹ Nguyễn Khắc Lợi, pk Tâm Anh, hẹp bao quy đầu là gì là trạng thái lớp da ở phần đầu của cậu bé không tụt được xuống để lộ phần quy đầu. Đây là 1 trong số lý do dẫn đến ung thư cậu bé.
Chít hẹp bao quy đầu thường là bệnh bẩm sinh, khá phổ biến ở số bé trai mà nhiều lúc bố mẹ không phát hiện ra. một số ít cánh mày râu cũng bị hẹp bởi vì bị sẹo dính sau tổn thương vùng dương vật.
bs Lợi cho biết, một số trường hợp hẹp bao quy đầu sẽ tiểu tiện khó, k đáp ứng trong giao hợp (do phóng tinh không hết, bị căng đau vùng da này) cần sinh tấm tức, cáu kỉnh. Có người "thằng nhỏ" còn đau tới nỗi chẳng thể cho vào "thâm cung" của bà xã.
bên cạnh đó, khi bị bệnh này, do k tuột phần da quy đầu được nên khó vệ sinh sạch sẽ, tạp khuẩn bị giữ lại ở trong nên dẫn tới viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu và thậm chí là ung thư cậu nhỏ.
hầu hết các ca ung thư cậu nhỏ cần bỏ đi dương vật, khiến cho bệnh nhân không chỉ mất chức năng làm chồng, làm cha mà có khi còn mất cả tính mạng.

Trường hợp của anh Mạnh, 43 tuổi (Hải Dương) là 1 thí dụ. Thiếu thông tin về s.khỏe ss, anh vẫn cố chịu sau 1 thời gian dài bị đau, khó chịu bởi những vết trợt loét, mụn nhỏ ở đầu cậu bé. qua vài đợt tự uống mà thấy bệnh càng phức tạp, anh mới đi khám và rất "sốc" lúc được số bác sĩ thông báo bản thân bị ung thư cậu bé đã khá quá lớn. "cậu bé" sau đó ít lâu đã bị lở loét, sưng phù cần đã phải bỏ đi. Bệnh ung thư còn biến đổi vào vùng chậu hông, vào mạch máu và chạy khắp thân thể cần thời gian sống của anh k còn nhiều.
B.Sĩ Lợi cho thấy, tất cả một số người bị hẹp bao quy đầu đều rất xem thường, nhất là lúc họ chưa thấy bệnh ảnh hưởng xấu đến đời sống và ko có người nghĩ bản thân sẽ bị ung thư "của quý". bởi vậy, tất cả trường hợp tới khám muộn.
ngoài ra, ung thư dương vật không có dấu hiệu khác biệt lắm, thường người bệnh thấy lộ ra mảng cứng, sùi, có khi những mụn nhỏ hay vết loét (nếu nặng) ở phần quy đầu nên khiến nhiều người nhầm với các bệnh viêm nhiễm. bên cạnh đó, bệnh nhân bị nổi hạch ở hai bên bẹn và cả vùng chậu và điểm đặc thù là có mùi thối khẳm rất khó chịu (như mùi cóc thối).
Theo bác sỹ, thật ra, đề phòng ung thư cậu nhỏ có căn nguyên từ hẹp bao quy đầu ở người lớn rất đơn giản.
Với những bé trai, bố mẹ nên liên tiếp vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho con và chú ý quan sát coi có như thế nào thất thường ở vùng ấy ko. tất cả các bậc phụ huynh đều không biết con bị hẹp bao quy đầu để biết cách vệ sinh và cải thiện. nhiều khi, chỉ nên massage dương vật cho con theo kiểu "thò ra thụt vào" có khả năng giúp da quy đầu của bé được nở dần ra.
Nếu sau một thời gian dài thấy trạng thái chưa được cải thiện, bố mẹ có khả năng cho con đi nong để mở rộng bao quy đầu, sau ấy tiếp tục luyện tập như trên, cộng với vệ sinh đúng phương pháp.
Nếu cả hai phương pháp trên k thành công thì cần nghĩ đến việc cắt da quy đầu để né tránh những biến chứng về sau. tiểu phẫu này rất đơn giản, chỉ mất chừng 20 -30 phút và ko tốn kém, nhưng mà nên đến những dịch vụ y tế chuyên khoa để được khám và trả lời xem có nên cắt hay k. do thật ra, phần da quy đầu cũng rất quý (mất lớp da che làm quy đầu chuyển màu tái xám, k còn màu đỏ hồng lúc đầu, phần da này có khả năng sử dụng để tạo hình niệu đạo giả dụ có chấn thương vùng cậu bé...).http://catbaoquydaugiare.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm