• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân dẫn đến sưng tinh hoàn

Sưng tinh hoàn, một hiện tượng không hiếm gặp gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của phái mạnh. Tuy nhiên, để có thể khắc phục và chữa trị tốt hiện tượng này, nam giới cần phải hiểu rõ những dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây bệnh để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Vậy sưng tinh hoàn – nguyên nhân và triệu chứng là gì? Các đấng mày râu hãy theo dõi bài viết dưới đây để tự trang bị cho mình kiến thức bảo vệ bản thân một cách tốt nhất.
​Nguyên nhân dẫn đến sưng tinh hoàn Các đấng mày râu hãy theo dõi bài viết dưới đây để tự trang bị cho mình kiến thức bảo vệ bản thân một cách tốt nhất.

Sưng tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì.

Sưng tinh hoàn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn do 2 yếu tố nguyên nhân bệnh lý và nguyên nhân ngoại cảnh tác động, cụ thể như sau:

Nguyên nhân bệnh lý: là các nguyên nhân xuất phát từ yếu tố bệnh lý của tinh hoàn hoặc các bộ phận có liên quan, các trường hợp phát hiện sưng tinh hoàn đều có liên quan đến những bệnh sau:

Viêm tinh hoàn: đây được coi là bệnh lý nguyên nhân chính dẫn đến sự sưng đau, khó chịu tại tinh hoàn. Nguyên nhân này có liên hệ trực tiếp tới sự nhiễm khuẩn bên trong hoặc do biến chứng từ bệnh quai bị. Viêm tinh hoàn là bệnh lý có tính nguy hại cao, có thể dẫn đến chứng teo tinh hoàn, apxe bìu, vô sinh, hiếm muộn nếu không được chữa trị hiệu quả.

Xoắn tinh hoàn: sự xoắn tinh hoàn xảy ra ở bìu, tinh hoàn bị xoắn khiến cho máu không lưu thông được khiến tinh hoàn sưng đau dữ dội. Nếu để tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ dẫn đến việc tinh hoàn bị hoại tử, phải cắt bỏ, ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh sản của nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt là một cơ quan thiết yếu của cơ thể, sự viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt có thể lây lan đến những bộ phận xung quanh, bao gồm cả tinh hoàn gây sưng đau dai dẳng rất khó chịu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: là hiện tượng các tĩnh mạch dãn ra một cách bất thường và xoắn lại cản trở việc lưu thông máu đến tinh hoàn gây sưng đau, nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến cho bệnh nhân bị hoại tử tinh hoàn.

Nguyên nhân ngoại cảnh: là những nguyên nhân xuất phát từ những tác động bên ngoài như sự va chạm, cọ xát mạnh trong quá trình nam giới vận động, chơi thể thao dẫn đến sưng đau tinh hoàn, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến vô sinh.

Sưng tinh hoàn biểu hiện qua nhiều triệu chứng khác nhau.

Triệu chứng cơ bản và rõ ràng nhất đó chính là sự đau và sưng ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn, tinh hoàn có cảm giác nặng và căng tức.

Đối với các trường hợp bị viêm tinh hoàn hoặc viêm mào tinh, sự xuất tinh sẽ gặp khó khăn, khó xuất tinh hoặc đau khi xuất tinh, tinh dịch có thể kèm theo máu nếu bệnh trở nặng.

Đau tức vùng tinh hoàn kèm theo cảm giác nóng rát trong quá trình vận động, thậm chí chỉ cần mặc đồ bó sát cũng có cảm giác đau.

Cảm thấy khó chịu trong người, đau tức vùng háng, nặng vùng bìu, một số trường hợp sốt và buồn nôn.

khi có những dấu hiệu sưng tinh hoàn, người bệnh không nên chủ quan mà phải nhanh chóng tiến hành thăm khám để tìm ra biện pháp kịp thời khắc phục đề phòng bệnh có những chuyển biến nặng gây nhiều nguy hại. http://catbaoquydaugiare.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm