• slider
  • slider
  • slider

​Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung

Đây là phẫu thuật duy nhất chỉ có ở phụ nữ, đòi hỏi phải thự hiện một cuộc giải phẫu lớn ở ổ bụng để lấy đi các cơ quan tối trọng trong việc sinh đẻ, đó là tử cung. Một hình thức cơ bản hơn của phẫu thuật có thể bao gồm việc cắc bỏ hai vòi Fallope, cổ tử cung và hai buồng trứng kèm theo.
​Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung Đây là phẫu thuật duy nhất chỉ có ở phụ nữ, đòi hỏi phải thự hiện một cuộc giải phẫu lớn ở ổ bụng để lấy đi các cơ quan tối trọng trong việc sinh đẻ.

Tại sao thực hiện phẫu thuật cắt bỏ u xơ cổ tử cung này ?

 

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ cổ tử cung này dưới dạng đơn giản hoặc cơ bản, sẽ được khuyến khích vì lý do sau đây:


- Để cắt bỏ ung thư ở các cơ quan trong khung chậu.

- Để chữa trị nhiễm trùng vùng chậu nghiêm trọng và không kiếm soát được.

- Để ngăn chặn xuất hiện nghiêm trọng.

- Trong một số bệnh liên quan tới ruột và bọng đái đe doạ đến mạng sống của người phụ nữ, thì không thể giải quyết bệnh nhân nguyên phát mà không cắt bỏ cổ tử cung.

- Qúa nhiều u xơ gây xuất huyết và làm đau.
 

- Tuỳ theo trường hợp , đôi khi người ta thực hiện cuộc phẫu thuật để chữa trị chứng sa tử cung như một phương pháp triệt sản (mặc dù điều này là không cần thiết ) để chữa bệnh lạc nội mạc tử cung nghiêm trọng, vì một số chân thương cấu trúc cơ bắp vùng đáy chậu sảy ra lúc sinh đẻ, chấn thương đủ nặng để gây trở ngại cho chức năng ruột và bàng quang, và khi chứng xuất huyết âm đạo dẫn tới thiếu máu và không khắc phục được bằng phép trị liệu bằng hormone.

Cần làm gì trước khi phẫu thuật cắt bỏ u xơ cổ tử cung:


Hãy hỏi bác sĩ về các lý do tại sao phải cắt bỏ tử cung để có thể yên tâm là điều đó là tuyệt đối cần thiết. Bạn nên thăm dò tất cả các biện pháp có được và chia sẻ mối quan tâm với chồng và gia đình bạn. Bạn cũng nên kiểm tra xem buồng trứng có cần cắt bỏ luôn chăng và bạn nên tìm hiểu về phép trị liệu bằng hormone đối với tình trạng mãn kinh sớm. Nếu được chuẩn bị tinh thần, bạn sẽ thấy bất cứ chấn thương nào cũng bớt nghiêm trọng hẳn đi.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ cổ tử cung này được thực hiện ra sao:


Sau khi gây mê, các bác sĩ sẽ rạch một đường ở bụng dưới , dù đôi khi tử cung được cắt bỏ qua một đường rạch bên trong âm đạo.Thủ thuật này khó thực hiện hơn song nó ít để lại di chứng khó chịu sau khi mổ và không để lại sẹo.Người ta áp dụng thủ thuật này để điều trị cổ tử cung chẳng hạn. Âm đạo sẽ bị hơi ngắn đi một chút.

Sau phẫu thuật , bạn sẽ được truyền dịch vào tĩnh mạch và có lẽ sẽ được đặt ống thông để thoát nước tiểu.Sẽ có một chút tiết dịch chảy ra từ âm đạo trong một hai ngày .Nếu người ta cắt bỏ buồn trứng, thì sẽ sử dụng hormone thay thế.

Sau hai ngày phẫu thuật, bạn nên ngồi dậy và rời khỏi giường. Nếu có hiện tượng khó chiu, đầy hơi, hoặc khó đi tiểu, thì bạn hãy cho bác sĩ biết.
 

Các kiểu phẫu thuật  cắt bỏ u xơ cổ tử cung :


Căt bỏ tử cung là một kiểu phẫu thuật , chỉ được phép thực hiện đối với một số bệnh nguy hại đến tính mạng. Người ta không bao giờ được sử dụng nó thường xuyên sau khi hết sinh đẻ hoặc khi có cách chữa trị nào khác nhẹ hơn.

Người ta có thể thực hiện những phẫu thuật cắt bỏ ít hay nhiều bộ phận.Trong phẫu thuật cắt bỏ tử cung gần như hoàn toàn , người ta chỉ cất bỏ cổ tử cung chính mà thôi.Trong phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoàn toàn qua bụng và cắt bỏ vòi và buồng trứng hai bên, người ta cắt bỏ toàn bộ tử cung, cổ tử cung , vòi Fallope và buồng trứng cả hai bên.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoàn toàn qua bụng đòi hỏi việc cắt bỏ tử cung và cổ tử cung qua một đường rạch ngang bụng dưới.Người ta để lại hai buồng trứng và hai vòi Falloge, nên không cần trị liệu bằng hormone.
 

Kỹ thuật  cắt bỏ u xơ cổ tử cung này có gây ảnh hưởng tới sức khoẻ hay không?


Trong lúc làm kỹ thuật này, bệnh nhân được gây tê tủy sống và dùng các loại thuốc giảm đau. Sau khi thực hiện xong, họ vẫn thấy nặng vùng bụng dưới. Tùy kích thước khối u và sự nhạy cảm của từng người, thời gian đau có thể kéo dài 6-12 giờ sau thủ thuật. Một số người đau bụng âm ỉ trong 2-3 ngày. Có người bị nhức đầu, sốt, chóng mặt và mất ngủ, ăn không ngon miệng sau thủ thuật 2 - 3 ngày do phản ứng của thuốc cản quang.

Trong trường hợp có biến chứng máu tụ vùng đùi (nơi tiêm thuốc), hoại tử mô lành của tử cung, nhiễm trùng sau thủ thuật..., bệnh nhân cần báo với bác sĩ để can thiệp kịp thời.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai chúng tôi về phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. 
 

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website http://catbaoquydaugiare.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm