• slider
  • slider
  • slider

Phương pháp trị hẹp bao quy đầu

Tôi 26 tuổi và chồng tôi hơn tôi 5 tuổi. Tính đến nay, chúng tôi cưới nhau được 4 tháng. Tôi muốn hỏi bác sĩ một điều: "cậu bé" của anh có vấn đề: bao quy đầu hơi hẹp lúc cương dương (không biết có đưa xuống được hay không) .Nhưng trong khi quan hệ thì bao quy đầu chỉ đưa xuống có 1/2 (do anh nhắc, tôi cũng khộng biết).

 

Thỉnh thoảng trong lúc quan hệ được một lúc anh thấy khá khó chịu (không đau) để một lát sau khoảng 5-10 phút mới quan hệ tiếp được. Tôi có ý muốn anh đi thăm khám bác sĩ, nhưng anh không đi  nói không muốn mổ, ngại dao kéoVậy cho hỏi, như tình trạng này của chồng tôi thì giả dụ không mổ, có liên quan gì đến sức khoẻ sau này không? (Thùy Dương).

Chào bạn - Phòng khám Âu Á xin trả lời.

Chắc chắn là có ảnh hưởng tới sức khỏe. Điều liên quan trước hết là vận động của chồng bạn trong lúc quan hệ không thể thật sự vô tư  đạt được cảm giác tốt nhấtChuyện này chính bạn cũng đã  đang chứng kiến.

Thứ 2 là việc vệ sinh, tại vì bao quy đầu hẹp, không tụt được hẳn xuống vậy nên chồng bạn có thể không vệ sinh được kỹ phần khấc đầu dương vật. Bạn cần xác định là trong nước tiểu  không ít chất bẩn, khi đi tiểu, nước tiểu có thể đọng lại chút đỉnh ở dương vật cũng như các chất bẩn sẽ đóng cặn cũng như bám loanh quanh vùng khấc giả dụ không nên vệ sinh. Chất cặn bẩn này đọng lại gây ra mùi khó chịu cũng như dẫn tới các bệnh cốt yếu như nhiễm trùng tiểu, viêm quy đầu  để lâu thường là căn nguyên dẫn đến ung thư dương vật.

 3 phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu: điều trị bệnh bằng bôi thuốc tại chỗ, nong bao quy đầu mỗi ngày, cắt bao quy đầu.

Trị bệnh bằng thuốc: Bôi thuốc mỡ  steroid (betamethasone cream 0.05%) vào mặt trong cũng như bên cạnh da quy đầu 2 lần mỗi ngày có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu, bởi thế cải thiện hiện tượng hẹp bao quy đầu. phần trăm hết bệnh cho điều trị này là 85-95%.

Ưu điểm: không có bị đau, không bị sang chấn về tinh thần cũng như sang chấn tại chỗ do cắt bao quy đầu, rẻ tiền, dễ thực hiện. Sau 3 tháng điều trị nếu hẹp bao quy đầu không cải thiện nên ngưng cũng như coi như thất bại với phương pháp chữa bệnh này.

- Nong bao quy đầu bằng cách kéo căng mỗi ngày. Chữa trị này không có gây sang chấn cũng như thường dẫn đến tổn thương về mặt cấu trúc của bao quy đầu, bạn thường tự thực hiện mà không bắt buộc đến thầy thuốcKhoảng thời gian chữa bệnh chủ yếu kéo dài vài tuần. Bạn nên kết hợp với sử dụng thuốc để nâng cao tỷ lệ hiệu quả.

- Cắt bao quy đầu: Đây là cách xâm lấn cũng như gây ra đau. có khả năng  các tác hại do phẫu thuật do đó nó chỉ được đặt ra khi 2 kỹ thuật trên không thành công.

Cắt bao quy đầu cũng là biện pháp mà Phòng khám đa khoa Âu Á Sài Gòn đang thực hiện rất hiệu quả và có rất nhiều người hài lòng về chất lượng.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm