• slider
  • slider
  • slider

Tác động của hẹp bao quy đầu tới sức khỏe sinh sản

​Hẹp bao quy đầu là hiện trạng lớp da ở phần đầu của dương vật ko tụt được xuống để lộ phần quy đầu cậu nhỏ. bình thường, ở trẻ nít "bao da" vẫn bọc ngoài quy đầu mà ko rào cản việc đi tiểu nhưng mà tới 1-2 tuổi quy đầu không xuất hiện là hẹp bao quy đầu.
Hẹp bao quy đầu là gì hiện trạng lớp da ở phần đầu của dương vật ko tụt được xuống để lộ phần quy đầu cậu nhỏ. bình thường, ở trẻ nít "bao da" vẫn bọc ngoài quy đầu mà ko rào cản việc đi tiểu nhưng mà tới 1-2 tuổi quy đầu không xuất hiện là hẹp bao quy đầu.

lúc mới sinh, tất cả trẻ có mức độ hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu ko kéo trượt xuống được bởi có mức độ dính thiên nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Trong ba - bốn năm đầu, vì cậu bé to ra, lớp bề mặt da (gọi là thượng bì) bong ra, tích tụ lại thành chất bợn nằm sau đây da quy đầu, góp phần bao quy đầu phân ra dần triệt để quy đầu. Nhờ các lần cậu nhỏ cương khi buồn tiểu, khi ngủ mà bao quy đầu tự tuột hẳn xuống được. khi trẻ được 3 tuổi, 90% bao quy đầu tuột xuống được. Chỉ có không đến 1% người mập trên 16 tuổi mà bao quy đầu bị hẹp thật sự.
Sự ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu tới đề kháng ss
Hẹp bao qui đầu ko làm vô sinh vì tinh khí vẫn qua lọt, nhưng mà hẹp thì dễ bị viêm nhiễm bao quy đầu cũng như đường tiểu. Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị ung bứu dương vật hơn người ko hẹp hay hẹp nhưng mà đã cắt rồi.
Ngày nay còn rất nhiều bậc ba má chưa tinh thần được việc khám xem con bản thân có bị hẹp bao quy đầu hay ko, thì hãy xem những dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu đồng thời cũng không biết cách vệ sinh sạch sẽ, tránh xa cho số cháu bị nhiễm trùng, dẫn tới viêm đường tiết niệu. khi không được vệ sinh sạch sẽ, sự tích tụ những chất cặn trong nước tiểu cũng như dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường tiện lợi cho ký sinh trùng phát triển chóng vánh. lâu dần thành viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến thận, gây phiền hà trong quan hệ tình dục sau này, ngoài ra dẫn đến ung nhọt cậu bé.

Cắt bao quy đầu có tác động như thế nào không?
Ở trẻ thơ, nếu thấy trẻ bị bí tiểu, hay cháu khi tiểu thì khóc thét cũng như bao quy đầu căng phồng như bong bóng thì có thể cháu bị hẹp bao quy đầu thật sự, lúc ấy ba má cần đưa đến B.Sĩ thăm khám. Trẻ đã 4-5 tuổi mà bao quy đầu chưa trượt xuống được thì có khả năng bôi kem có corticosteroid (0,1% dexamethasone) lên bao quy đầu, 2-3 số lần mỗi ngày trong khoảng 4-6 tuần thì 2/3 nếu như bao quy đầu bong ra, lộn ra được. Trẻ 7-8 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột được cũng như bôi bài thuốc không hiệu quả, nhất là lúc tiểu có tình trạng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay trẻ thường bị viêm bao quy đầu, thì cần phẫu thuật cắt bao quy đầu.
Cắt bao quy đầu là cắt bỏ phần da che phủ quy đầu. Đây là một phẫu thuật dễ dàng được thực hành ở số trung tâm y tế, chỉ nên gây tê tại chỗ đối với người bự (trẻ em thì luôn gây mê). thời gian phẫu thuật trung bình từ 20 - 30 phút, liền chấn thương sau 10 ngày cũng như có thể sinh hoạt thông thường.http://catbaoquydaugiare.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm