• slider
  • slider
  • slider

Tổng hợp những bài thuốc trị viêm thận hiệu quả

Bệnh viêm thận là căn bệnh phổ biến, gây bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Sáu bài thuốc đơn giản này là giải pháp giúp bạn phòng và chữa bệnh.Trước áp lực cuộc sống ngày càng cao cùng với công việc bận rộn, nhiều người không có điều kiện để chăm sóc sức khỏe tốt, người trẻ cũng đã mắc bệnh viêm thận.
Tổng hợp những bài thuốc trị viêm thận hiệu quả ​Sau đây là 6 bài thuốc cực tốt cho bệnh viêm thận mà giá rẻ không ngờ

Sau đây là 6 bài thuốc cực tốt cho bệnh viêm thận mà giá rẻ không ngờ.

Để phòng tránh bệnh thận cũng như điều trị bệnh trong giai đoạn mắc bệnh ban đầu, trong Đông y có một số bài thuốc từ thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả.

Hạt mè đen (vừng đen).

Rang chín vừng đen, giã nát sau đó xay thành bột mịn, pha với nước sôi ấm và một chút đường để uống. Tỷ lệ pha vừa uống theo nhu cầu (không quá nhiều đường, không quá loãng).

Món đồ uống này có thể áp dụng cho bệnh nhân viêm thận mãn tính lâu ngày, người thận hư hàn, lạnh phần phụ.

Bí xanh.

Bạn nấu canh bí xanh, ngày ăn 3 lần ( dùng khoảng 500g bí xanh, chia đều cho 3 lần nấu). Ăn thường xuyên theo nhu cầu hoặc cho đến khi bệnh tiến triển tốt.

Áp dụng đối với bệnh nhân bị viêm thận cấp tính, phong nhiệt, phổi khó chịu, bị ngộ độc và bị nhiệt bên trong cơ thể dẫn đến thận hư.

Cá chép.

Chọn mua con cá chép tươi nặng 1-1,5 kg, cá chép đen sẫm là tốt nhất. Mổ cá làm sạch ruột và rửa sạch, sau đó cuốn vào giấy nhôm thực phẩm rồi nướng trên than hoa. Nướng cho đến khi bốc khói màu trắng, sau đó chờ đến khi cá chín khô, tán nhỏ và để nguội.

Mỗi ngày pha với nước uống 3 lần, mỗi lần uống khoảng 2 thìa bột cá với nước ấm. Ăn duy nhất vị cá, không được cho thêm muối.

Bài thuốc này dùng cho người bị viêm thận phù nề, viêm thận cấp tính, tì vị hư hàn, người thừa nước, nặng nề.

Râu ngô.

Vị thuốc này thích hợp đối với người bị viêm thận gây phù nề, thể trạng mắc cao huyết áp, có thể sử dụng cho bệnh nhân viêm thận cấp tính, gan thận hư hao. Lấy 100 gram râu ngô nấu cùng với 1000ml nước, đun sôi lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút, còn lại khoảng 300-400ml nước râu ngô, lọc sạch bã và uống mỗi ngày 2 lần. Dùng cho đến khi thấy hết đau, cũng có thể dùng xen kẽ để phòng bệnh.

Ô mai đen.

Dùng mỗi ngày 3g ô mai đen chia thành 2 lần ăn, liên tục sử dụng trong khoảng 7 – 8 tuần. Bài thuốc này có tác dụng loại bỏ các protein trong nước tiểu. Dùng cho những người bị thận và lá lách hư, viêm thận, tinh trùng và máu đều kém, thiếu máu.

Rễ cỏ tranh.

Rễ cỏ tranh là vị thuốc lợi tiểu tốt nhất. Dùng 60 gam rễ cỏ tranh tươi hoặc 30g rễ khô, sắc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc này dùng cho những người mắc bệnh phù nề, đi tiểu ra máu. Tốt đối với những bệnh nhân bị viêm thận cấp tính, phong nhiệt phổi, thận chứa độc tố. Các bệnh phát sinh do thận hư hàn, tì vị thiếu dương, người ẩm ướt nặng nề. http://catbaoquydaugiare.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm