• slider
  • slider
  • slider

Ung thư cậu nhỏ bởi hẹp bao quy đầu

​Hẹp bao quy đầu là dấu hiệu bộ phận sinh dục chỉ gặp ở phái mạnh. Ða số hẹp bao qui đầu là do bẩm sinh. Nếu không nên phát hiện và trị đúng lúc sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến bản lĩnh sản xuất sau này và có nhiều nguy cơ gây ung thư cậu nhỏ, xung đột đến sk và tính mệnh của bệnh nhân
Hẹp bao quy đầu là gì ? dấu hiệu bộ phận sinh dục chỉ gặp ở phái mạnh. Ða số hẹp bao qui đầu là do bẩm sinh. Nếu không nên phát hiện và trị đúng lúc sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến bản lĩnh sản xuất sau này và có nhiều nguy cơ gây ung thư cậu nhỏ, xung đột đến sk và tính mệnh của bệnh nhân
Nhiều trẻ bị hẹp bao quy đầu
Hẹp bao quy đầu là hiện trạng lớp da ở phần đầu của cậu bé ko tụt được xuống để lộ phần quy đầu dương vật. Ở nhiều nước trên thế giới, vấn đề này rất được quan hoài, tuy thế ở Việt Nam hầu như các bậc cha mẹ không tinh thần được sự nguy hiểm của hẹp bao quy đầu. Theo khảo sát vừa qua của p.khám k, Hà Nội, có tới 40% trẻ từ một - 6 tuổi bị hẹp bao quy đầu. việc làm đáng nói là đa số các bố mẹ có con bị hẹp bao quy đầu đến khám bệnh khi được hỏi đều không biết về vấn đề này, kể cả cách vệ sinh “chỗ ấy” cho các bé trai.

lúc bị hẹp bao quy đầu, trẻ thường có những biểu hiện: nước tiểu ứ đọng ở bao quy đầu làm cho đầu cậu bé phồng lên, một lát sau mới chảy ra hết; bao quy đầu hay bị viêm với bệnh lý sưng đỏ, mọng nước; chất tiết tồn đọng thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu cậu bé. khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho đau lúc cậu bé cương dương, có khi còn không cương được.
Trẻ bị hẹp bao quy đầu thường đi tiểu rất gian khổ, bởi vậy rất dễ dẫn đến viêm nhiễm, tích trữ những “bựa” trong nước đái và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận tiện cho tạp khuẩn chuyển biến chóng vánh. tình trạng nhiễm trùng bởi đọng lại nước tiểu không được xử lý sớm sẽ dẫn đến viêm đường tiết niệu, xung đột tới thận, gây trở ngại trong giao cấu sex sau này, thậm chí gây ra ung thư cậu bé. Theo điều tra tại trung tâm y tế không, hẹp bao quy đầu chính là nguy cơ các một gây ung thư cậu nhỏ.
hầu hết người bị hẹp bao quy đầu thường mặc cảm, không muốn đi khám cần lúc tới ttyt đã có các biến chứng: tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch biến chứng gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu.
Vệ sinh đúng cách để phòng tránh
Hẹp bao quy đầu thường là bẩm sinh hoặc bởi vệ sinh ko đúng phương pháp gây viêm nhiễm. bởi vậy, lúc tắm, bác mẹ hãy rửa và lộn bao quy đầu cho trẻ. Nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại thì nên đi khám để xác định.
Việc điều trị hẹp bao quy đầu phải thực hiện càng kịp thời càng tốt (1- 2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì. vì nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, chưa kể những trường hợp đã có tác hại xơ chai vì bị “tù hãm” quá dài, khi ấy, dương vật đã bị viêm kinh niên biến đổi thành tiền ung thư hoặc ung thư.
b.sỹ Nguyễn Văn Tuấn : http://catbaoquydaugiare.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm